Hot Cut TV Show

10 điều được coi là những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Quốc gia nào cũng có những điều cấm kỵ của nó, huống hồ gì là ở một đất nước hà khắc với những lễ nghi như Hàn Quốc? Những điều sau đây có thể sẽ khiến bạn chau mày vì thấy không hợp lý nhưng đó là điều mà bất cứ ai ở xứ sở kim chi đều phải tránh. Nếu có ý định sang Hàn làm một chuyến du lịch, bạn phải thuộc nằm lòng 10 điều này để không phải trở thành “cái gai” trong mắt người Hàn đấy nhé!

1. Số 4 là số không may mắn

Người Hàn Quốc không thích số 4 vì họ khẳng định rằng nó mang lại vận xui. Trong một tòa nhà, đặc biệt là trong thang máy, đôi khi bạn sẽ thấy rằng số 4 không hiển thị và nó sẽ được thay thế bằng chữ “F”.

Đâu là 4? Tôi cần phải lên tầng 4 !?
Đâu là 4? Tôi cần phải lên tầng 4 !?

2. Viết tên bằng mực đỏ

Trông nó không có vẻ gì bất thường nhưng thực ra đó là điều cấm kỵ. Đối với người Hàn Quốc, chỉ khi người nào chết thì tên của họ mới được viết bằng mực đỏ. Mực đỏ mang đến một điềm xấu hoặc thậm chí tử vong.

Bạn có thể bị buộc tội

Bạn có thể bị buộc tội “trù” người khác chỉ bằng viết tên họ bằng mực đỏ

3. Bật quạt điện trong phòng kín

Một số người mê tín dị đoan ở Hàn Quốc khẳng định rằng việc bật quạt điện trong phòng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn tử vong. Đây là một chuyện mê tín khá phổ biến đặc biệt là trong các thế hệ cũ.

4. Huýt sáo vào ban đêm

Huýt sáo vào ban đêm có nghĩa là thu hút các linh hồn hoặc ma trở lại thế giới thực. Tuy nhiên, nếu người Hàn Quốc nghe bạn huýt sáo, họ sẽ ngay lập tức bịt miệng bạn ngay.

Đây có lẽ là một trong những điều cấm kỵ
Đây có lẽ là một trong những điều cấm kỵ “rùng rợn” nhất

5. Mua giày cho ai đó làm quà tặng

Theo lời truyền miệng, nếu bạn tặng người thân một đôi giày, chẳng hạn như bạn trai, bạn thân, thành viên gia đình… một ngày nào đó, họ sẽ bỏ bạn mà đi. Như vậy, khi nhận được món quà này, người Hàn Quốc thường sẽ trả lại một khoản tiền nhỏ để tránh việc điều mê tín này sẽ trở thành hiện thực.

Những đôi giày đẹp có chứa một ý nghĩa tiêu cực mà bạn có thể không biết…
Những đôi giày đẹp có chứa một ý nghĩa tiêu cực mà bạn có thể không biết…

6. Đi dạo trên đường Deoksugung

Tỷ lệ ly dị ở Hàn Quốc thực sự rất cao, bỏ qua những xung đột nhỏ nhặt. Nhiều người có một nỗi sợ sâu xa rằng nếu bất kỳ cặp vợ chồng một lần đi dọc theo đường Deoksugung, mối quan hệ của họ sẽ không còn bền vững hay không muốn nói là tan vỡ.

Con đường này luôn luôn bị bỏ hoang do tin đồn về ly dị
Con đường này luôn luôn bị bỏ hoang do tin đồn về ly dị

7. Con bướm

Người Hàn Quốc đã một lần tin rằng nếu họ vô tình chạm vào một con bướm, họ phải tránh không cho con bướm chạm vào mắt của mình vì làm thế sẽ khiến họ bị mù. Tuy nhiên, tin đồn này hiện đã bị loại bỏ.

8. Cho bạn trai ăn cánh gà

Nếu bạn yêu một cô gái đến từ xứ sở kim chi, và khi ăn cùng nhau, cô ấy có thể không cho bạn ăn cánh gà, đừng lo rằng cô ấy đang phiền hà về khẩu vị của bạn. Việc làm này có nghĩa là cô ấy sợ mất bạn đấy, vì con gái Hàn Quốc quan niệm rằng khi bạn ăn cánh gà rồi thì bạn sẽ “bay” xa khỏi họ.

Ăn cánh gà hay nói lời tạm biệt với bạn trai?
Ăn cánh gà hay nói lời tạm biệt với bạn trai?

9. Nhấc bổng cơ thể của trẻ con

Đây là một điều cấm kỵ quan trọng ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc có thể rất khó chịu nếu họ phát hiện ra rằng ai đó đang nhấc bổng cơ thể con mình, bởi vì họ tin rằng làm thế sẽ hạn chế sự phát triển của trẻ.

10. Rung đùi

Rung đùi và chân là cực kỳ tối kỵ ở Hàn Quốc. Trẻ em từ bé đã được dạy rằng không bao giờ rung đùi và chân của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vì người Hàn tin rằng hành động này khiến trẻ em phải “rơi” hết may mắn.

Còn bạn? Bạn ấn tượng với điều cấm kỵ nào nhất?

Nguồn: Tổng hợp